Tin tức

Trang chủ » Tin tức » Những thương vụ M&A bất động sản đình đám quý I/2016

Những thương vụ M&A bất động sản đình đám quý I/2016

18/04/2016

Chuyên mục: Tin tức In trang

Hoạt động M&A bất động sản tiếp tục duy trì xu hướng từ năm 2015 với số lượng thương vụ giao dịch tăng lên trong ba tháng đầu năm 2016.

Công ty TNHH CBRE Việt Nam và Công Ty TNHH Jones Lang LaSalle Việt Nam vừa cùng đưa ra những nhận định lạc quan về thị trường mua bán dự án bất động sản với số lượng thương vụ giao dịch tăng lên trong 3 tháng đầu năm 2016. Thị trường M&A dự án bất động sản đã chứng kiến một sự khởi đầu mạnh mẽ với những kết quả khá lạc quan trong hầu hết các phân khúc trong quý I/2016. Có nhiều thương vụ đã giao dịch thành công trong thời gian này. Đáng chú ý là sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore. Giao dịch nổi trội trong Quý I/2016 là thương vụ giữa Keppel Land và chủ đầu tư dự án Empire City (Quận 2, TPHCM), trong đó Keppel đã nhận chuyển nhượng 40% tương đương với 93,9 triệu USD.

Nguồn: CBRE

Trong Q1 năm 2016, chúng tôi tiếp tục nhận thấy sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore. Thị trường bất động sản đã chứng kiến một sự khởi đầu mạnh mẽ với những kết quả khá lạc quan trong hầu hết các phân khúc trong quý đầu năm, đặc biệt là số lượng nhà ở bán được tại các thành phố lớn và thành phố du lịch của Việt Nam. Hoạt động M&A tiếp tục duy trì xu hướng từ năm 2015 với số lượng thương vụ giao dịch tăng lên trong ba tháng đầu năm và có nhiều thương vụ đã giao dịch thành công trong thời gian này. Số liệu thống kê của JLL cho thấy, trong quý I năm nay, nhiều giao dịch tài sản đầu tư (các bất động sản chủ chốt hiện đang hoạt động) đã diễn ra, chẳng hạn như thương vụ A&B Tower (Tp.HCM), Khu resort The Nam Hai (Quảng Nam), TNT Tower (Hà Nội) hay khu resort Six Sense Côn Đảo (Bà Rịa Vũng Tàu). Trong đó, thương vụ A&B Tower thu hút được nhiều sự quan tâm của thị trường vì đây là tòa nhà văn phòng có chất lượng tốt, và lượng giao dịch các bất động sản trong vị trí quận 1 thì khá hiếm. Tuy nhiên, hiện các bên giao dịch và giá trị thương vụ này vẫn chưa được tiết lộ.

Ngoài ra trong quý, giao dịch bất động sản khách sạn cũng diễn ra khá rầm rộ khi tại TPHCM có ít nhất ba khách sạn được trao tay gồm Sedona Suites Hanoi, Duxton Hotel Saigon và Somerset Vista Ho Chi Minh. Theo ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc Jones Lang LaSalle Việt Nam, hoạt động M&A sẽ tiếp tục cải thiện trong thời gian còn lại của năm 2016 với lượng giao dịch nhiều hơn nữa nhờ vào những yếu tố tích cực gần đây như thị trường bất động sản cải thiện, những đổi mới tích cực liên quan đến hoạt động đầu tư và tình hình sự phát triển đang trên đà giảm tại một số nước trong khu vực. Trong Q1 năm 2016, giới bất động sản tiếp tục nhận thấy sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore. Giao dịch nổi trội trong quý 1 năm 2016 là thương vụ giữa Keppel Land và chủ đầu tư dự án Empire City tại Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó Keppel đã nhận chuyển nhượng 40% tương đương với 93,9 triệu USD.  

Đáng giá về hoạt động M&A thời gian tới, ông Stephen Wyatt cho biết: "Chúng tôi kỳ vọng hoạt động M&A sẽ tiếp tục cải thiện trong thời gian còn lại của năm 2016 với lượng giao dịch nhiều hơn nữa nhờ vào những yếu tố tích cực gần đây như thị trường bất động sản cải thiện, những đổi mới tích cực liên quan đến hoạt động đầu tư và tình hình sự phát triển đang trên đà giảm tại một số nước trong khu vực. 

Danh sách một số thương vụ M&A được Jones Lang LaSalle Việt Nam liệt kê trong quý I/2016

 

Hương Anh

Tổng hợp

  
;

Văn bản gốc


;